Kiểm tra chính tả

Đầu tiên, hãy chọn chức năng Kiểm tra chính tả trên thanh công cụ. Tham khảo phần Bắt đầu sử dụng nếu bạn đang gặp khó khăn ở bước này.

Sau khi chọn chức năng, công cụ sẽ tự động quét lỗi chính tả trên văn bản. Thời gian xử lý phụ thuộc vào độ dài của văn bản đang mở.

Sau khi quét thành công, công cụ sẽ hiển thị danh sách các từ bị lỗi. Các lỗi được chia thành lỗi chính tả (spell: sai từ, mất ký tự, thừa từ,...) và lỗi quy ước văn bản (convention: không viết hoa đầu câu, thừa dấu cách,...)

Khi click vào một lỗi chính tả, công cụ sẽ hiện thêm thông tin chi tiết về lỗi đồng thời bôi đậm và nhảy đến từ bị lỗi trên văn bản.

Với mỗi lỗi được tìm thấy, người dùng có 3 lựa chọn chính:

  • Đồng ý và sửa lỗi: Khi công cụ báo lỗi đúng, người dùng có thể click vào những gợi ý sửa lỗi để sửa nhanh lại từ lỗi cho đúng. Trong trường hợp không có từ gợi ý nào phù hợp, người dùng hoàn toàn có thể tự sửa nó trên văn bản gốc

  • Không đồng ý và bỏ qua: Trường hợp mà hệ thống báo nhầm, người dùng có thể bỏ qua bằng cách click vào nút Bỏ qua ở bên dưới

  • Không đồng ý và thêm vào từ điển: Các trường hợp là danh từ riêng, từ nước ngoài, từ mượn,... thì Viver có khả năng báo lỗi các từ đó nó không nằm trong từ điển tiếng Việt. Do đó, người dùng có thể thêm từ này vào từ điển của mình để đảm bảo công cụ không báo lỗi từ đó về sau.

Công cụ sẽ liên tục tự động kiểm tra chính tả mỗi khi bạn nhập hoặc thay đổi nội dung trong văn bản. Trong trường hợp không tìm thấy lỗi nào nữa, hệ thống sẽ đưa ra một thông báo chúc mừng cho bạn!

Last updated